เชื่อว่าในชีวิตเรา หลายๆ คน “การทำงาน” เป็นปัจจัยใหญ่ในชีวิตที่เราใช้เวลาไปมากกว่าสิ่งใด เพราะฉะนั้นเรื่องโชคเกี่ยวกับงานก็ย่อมส่งอิทธิพลและเป็นสิ่งที่เราอยากให้เป็นไปในทางที่ดีทั้งสิ้น ราลองมาดูดวงการงานในปีนี้โดย หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา กันได้เลย

ราศีมังกร

15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์

มีโอกาสก้าวหน้าและสำเร็จในเรื่องต่างๆ ดวงดาวที่มีเคราะห์หนักได้ย้ายออกไปเรียบร้อย เป็นช่วงจังหวะดีปลอดโปร่งเหมาะกับการเริ่มสิ่งใหม่ๆ คิดวางแผนอะไรไว้จะสำเร็จผล คนที่เข้ามาหลอกหลวงจะออกไปจากชีวิต

ราศีกุมภ์

13 ก.พ. – 14 มี.ค.

มีเกณฑ์จะได้เปลี่ยนงานสูง มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างที่อาจวุ่นวายในช่วงแรก แต่โดยภาพรวมจะมีความก้าวหน้าดี สามารถลุยสู้กับงานใหม่ๆ ได้เป็นอย่างดี

ราศีมีน 15 มี.ค. – 13 เม.ย.

สามารถตั้งหลักกับตัวเองได้ มีความมั่นคงกับงาน เป็นปีที่ต้องมีความรับผิดชอบและดูแลเรื่องต่างๆ มากขึ้นกว่าปีที่แล้วแต่ไม่เกินความสามารถอย่างแน่นอน

ราศีเมษ 14 เม.ย. – 14 พ.ค.

ระวังการขัดแย้งในที่ทำงาน แต่หลังจากช่วงกลางปีไปจะมีโอกาสได้ข่าวดี และเป็นอีกทีที่น่าจดจำ จะมีความก้าวหน้า ความลงตัว และความสำเร็จตามเข้ามาอย่างที่ตั้งใจไว้

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. – 14 มิ.ย.

ดวงดาวแห่งแสงสว่างความสำเร็จและการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ส่งอิทธิพลโดยตรงต่อราศีของคุณ จะได้พบการเปลี่ยนแปลงและความท้าทายที่ดีเข้ามา การเงินอาจมีความผันผวนรุนแรงกว่าช่วงปีที่ผ่านมา รายรับมากและรายจ่ายที่มากตามไปด้วย

ราศีเมถุน 15 มิ.ย. – 16 ก.ค.

เป็นปีที่มีการพลิกผันค่อนข้างมาก ให้เตรียมตัวและวางแผนดีๆ ปีนี้อาจเป็นปีแห่งความเจริญก้าวหน้า รุ่งโรจน์ แต่หากไม่ได้วางแผนให้ดีอาจกลายเป็นช่วงอันตรายมากๆ เช่นกัน

ราศีกรกฎ 17 ก.ค. – 16 ส.ค.

ดวงดาวร้ายๆ น้อยลง และมีจังหวะดวงดาวดีๆ หลายดวงทำมุมถึงราศีของคุณทำให้ความเจริญก้าวหน้าราบรื่นตามเข้ามา เหมาะกับการเริ่มอะไรใหม่ๆ ในปีนี้

ราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

มีโชคจากทางไกล เรื่องร้ายๆ ไม่ได้อยู๋ในเกณฑ์รุนแรงน่าเป็นห่วง เป็นปีที่สามารถคลี่คลายปัญหาไปในทิศทางบวกได้มากยิ่งขึ้น

ราศีกันย์ 17 กันยายน – 17 ตุลาคม

ไม่ย้ายงาน ก็เปลี่ยนแผนก จะได้รับการหยิบยื่นโอกาสใหม่ๆ เส้นทางใหม่ๆ ในชีวิตหลายอย่างเข้ามา โดยต้องลองผิดลองถูก และเรียนรู้มากมาย แต่ด้วยดวงชะตาที่ดีขึ้นจะส่งผลให้การปรับเปลี่ยนไปในทิศทางที่เป็นบวก และมีความก้าวหน้าที่ดีรออยู่

ราศีตุล 18 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

ได้งานเกี่ยวข้องกับการเดินทางไกล หรือไปต่างประเทศ อิทธิพลดาวดวงที่ดีมีมาก ทำให้มีโอกาสในความก้าวหน้า ความลงตัวหลายๆ อย่างที่จะทำให้สิ่งที่คิดและตั้งใจวางแผนเป็นไปในทางที่ดี

ราศีพิจิก 17 พ.ย. – 15 ธ.ค.

ได้เลื่อนตำแหน่ง แต่บางช่วงบางเดือนอาจต้องระวังมาก แต่จังหวะดวงดาวที่ดีมีเกินครึ่ง มีภาระที่อาจเหน็ดเหนื่อยบ้างเข้ามา แต่จะเป็นความรับผิดชอบที่คุณมีความสุขที่ได้ทำมัน

ราศีธนู 16 ธ.ค. – 14 ม.ค.

ประสบการณ์ในอดีตมีส่วนสำคัญที่ทำให้สามารถก้าวต่อไปด้วยความมั่นคง จะเจอสิ่งที่ทำให้คุณมีความหวังและกำลังใจที่ดีเข้ามามาก 

 

ขอบคุณที่มาจาก : Amarin Book  หนังสือ “ชี้ชะตา พยากรณ์ดวง”