ผ่านมากว่าครึ่งปีจนเข้าสู่เดือนที่ 8 กันแล้ว หลายๆ คนคงตั้งเป้าหมายทางการเงินไว้ไม่ใช่น้อยว่าอยากให้รวยให้ปังก่อนสิ้นปี เรารวบรวมมาให้ดูให้หายข้องใจกันแล้วกับดวงรวย คนเกิดเดือนไหนต้องระวังอะไร คนเดือนไหนเตรียมเป็นเศรษฐีรับท้ายปี  พร้อมแล้วมาดูกันเลย

คนเกิดเดือนมกราคม

การเงินจากการวิ่งเต้น ซื้อ-ขาย จะไม่เหนื่อยอย่างที่ผ่านมา อาจหมดเงินไปมากกับการสังสรรค์, การเดินทางพักผ่อน และการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ มีเงินเข้าหลายทางแต่ก็มีเงินออกหลายทางเช่นกัน

คนเกิดเดือนกุมภาพันธ์

มีเรื่องใช้จ่ายกับคนรอบข้างค่อนข้างมาก หรือเรื่องที่ไม่จำเป็น ควรมีสติก่อนใช้จ่าย เงินที่คาดหวังว่าจะได้จากธุรกรรมต่างๆ อาจติดปัญหาในช่วงนี้ให้รอก่อนจะลงทุนไม่คุ้มเสีย

คนเกิดเดือนมีนาคม

บริหารการจัดการเงินได้อย่างดี มีโอกาสได้เงินจากทางไกล มีให้ใช้ไม่ขัดสน อะไรที่ติดขัดจะสำเร็จในที่สุด

คนเกิดเดือนเมษายน

อาจได้รับลาภลอยจากผู้ใหญ่ และโชคดีเข้ามา มีโอกาสได้รับเงินจากการติดต่อเจรจา จะได้รับข่าวดีที่รอคอยแต่อย่าประมาทเกินไปนัก เพราะภาพรวมอยู่ในเกณฑ์กลางๆ ไม่ดีมาก – ไม่แย่มาก

คนเกิดเดือนพฤษภาคม

มีโอกาสได้โชคลาภจากความเสี่ยง เงินเข้ามาให้ชื่นใจแต่ก็ใช้เงินมากเช้นกันกับการสังสรรค์, ท่องเที่ยว การเงินจัดสรรได้อย่างดี ช่วงปลายปีจะเงินดีอู้ฟู่ อย่าใช้จนลืมเก็บจะลำบากทีหลังได้

คนเกิดเดือนมิถุนายน

มีรายได้จากงานเสริมเข้ามาช่วย ระวังการช่วยเหลือโดยนำเงินของตัวเองไปช่วยผู้อื่นบ่อยๆ อาจทำให้เดือดร้อนเสียเอง

คนเกิดเดือนกรกฎาคม

จังหวะดีที่จะได้รับรายได้จากการเดินทาง เงินค้างจ่าย หรือหนี้สินเก่าๆ มีโอกาสได้คืนมา ระวังการใช้จ่ายในช่วงนี้ไว้ด้วย เพราะอาจหมดไปกับการเดินทางและยานพาหนะ

คนเกิดเดือนสิงหาคม

มีค่าใช้จ่ายยิบย่อยเยอะ ทำให้ต้องระวังการใช้จ่ายที่มากเกินไป อาจเงินขาดมือได้ช่วงหนึ่ง แต่จะมีลาภเข้มาบ้างให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี ขอให้ระมัดระวังการใช้จ่ายช่วงปลายปี

คนเกิดเดือนกันยายน

ระวังการใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น มีโอกาสที่จะหมุนเงินไม่ทันได้ ขอให้อดทนเพราะหลังจากผ่านไปได้จะมีโอกาสใหม่ๆ เข้ามาโดยเฉพาะรายได้จากต่างประเทศ และการทำธุรกิจใหม่ๆ 

คนเกิดเดือนตุลาคม

ท่านที่รอคอยผลตอบแทนจะเป็นที่น่าพอใจ เป็นจังหวะที่ดีในการลงทุน โดยเฉพาะกับต่างประเทศ มีโอกาศได้ลาภต่างถิ่น เงินทองมีเข้ามาไม่ขาด มีเงินก้อนใหญ่เข้ามาให้ได้ใช้สอย 

คนเกิดเดือนพฤศจิกายน

มีเกณฑ์ใช้จ่ายกะทันหัน หมดไปกับบริวาลรอบข้างและการเดินทางท่องเที่ยว แต่ไม่เป็นอุปสรรคนัก จะมีเงินให้ใช้ไม่ขาดมือ มีเกณฑ์ด้เงินจากคนอายุน้อยกว่า

คนเกิดเดือนธันวาคม

การเงินค่อนข้างติดขัด ไม่ควรเริ่มต้นลงทุนอะไร จะเกิดความเสียหายได้ ขอให้ชะลอไปก่อน เงินที่รอคอยอาจไม่สมหวัง ควรใช้จ่ายเงินอย่างรอบคอบแล้วจะผ่านไปได้ด้วยดี

ขอบคุณที่มา : Money Kapook