หน้าฝนแบบนี้ จะไปออกกำลังกายกลางแจ้งแต่ละทีก็ต้องดูท่าว่าฟ้าฝนจะเป็นใจมั้ย บางทีก็ร้อนจนไม่อยากออกไปไหน แต่ถ้าใจเราผอม เราต้องไม่ยอมให้อะไรมาขัดขวางเส้นทางสู่หุ่นดี 

แม้อากาศจะไม่เป็นใจ แต่เราจะใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ด้วยการโหลดแอปพลิเคชั่นออกกำลังกาย ที่จะทำให้เราหุ่นดีได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนบนโลกใบนี้!

NTC Nike Training

การันตีด้วยชื่อของ Nike โดยแอปนี้เราสามารถเลือกได้ว่าอยากจะออกกำลังกายส่วนไหนเป็นพิเศษ เช่น Abs Workout ซึ่งแต่ละโปรแกรมจะมีระดับต่างกัน

ตั้งแต่ Beginner Intermediate ไปจนถึง Advanced เมื่อออกกำลังกายจบแต่ละโปรแกรม ก็จะมีการคำนวณแคลอรี่ที่เราเบิร์นได้มาให้ดูด้วย

Abs Workout

แอปนี้เหมาะกับสาวๆ ที่อยากมีหน้าท้องแบนราบ ใส่เสื้อเอวลอยได้แบบไม่ต้องแขม่ว ความดีงามของแอปนี้คือจะมีโปรแกรมออกกำลังกายไว้ให้ 30 วัน เราสามารถกดเริ่มต้นเพื่อออกกำลังกายไปพร้อมกับตัวอย่างในแอปได้เลย โดยใน 30 วันจะมี Rest Day ให้กล้ามเนื้อได้พัก

ซึ่งความยากและความนานก็จะค่อยๆ เพิ่มขึ้นในแต่ละวัน แนะนำว่าให้ทำอย่างสม่ำเสมอให้ครบภายใน 30 วัน รับรองว่าจะได้หน้าท้องสวยถูกใจสายเฮลธี่แน่นอน

101 Fitness Workout Trainer

มีแอปนี้ก็เหมือนมีเทรนเนอร์ส่วนตัว เราสามารถระบุเพศ อายุ น้ำหนัก ส่วนสูง ไปจนถึงเป้าหมายในการออกกำลังกาย ว่าอยากลดน้ำหนัก อยากเฟิร์ม หรืออยากมีกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น เพื่อบันทึกเป็นข้อมูลในการออกกำลังกายของเรา ประหนึ่งว่าคุยกับเทรนเนอร์

จากนั้นก็เลือกโปรแกรมออกกำลังกายที่ต้องการได้เลย ความพิเศษของแอปนี้คือมีฟังก์ชัน Nutrition ให้เราเข้าไปดูสูตรอาหารเพื่อสุขภาพ หรือค้นหาแคลลอรี่ของอาหารแต่ละอย่างได้ 

7 Minute Workout

จากชื่อแอปที่ฟังดูเหมือนง่าย ออกกำลังกายแค่ 7 นาที แต่แอปนี้อาศัยความสม่ำเสมอ ก็คือออกกำลังกายวันละ 7 นาทีเป็นเวลา 7 เดือน โดยจะมีหัวใจให้สะสม

ถ้าเราออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอก็จะได้รับหัวใจ และวงล้อความก้าวหน้าของเราก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ถ้าเราห่างหายจากการออกกำลังกายไปนาน หัวใจก็จะหายไปและต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่ ได้ความสนุกและท้าทายไปอีกแบบ

VGFIT

เอาใจสายฟิตเนส ที่สามารถเลือกรูปแบบการออกกำลังกายได้ว่าอยากคาร์ดิโอหรือบอดี้เวท ซึ่งจะมีแคลอรี่และช่วงเวลาของการออกกำลังกายระบุไว้ในแต่ละโปรแกรม

ความดีงามของแอปนี้คือมี Meal plans สำหรับออกแบบการกินของเราให้เข้ากับเป้ากมายที่เราตั้งไว้ หมดปัญหาต้องมานั่งนับแคล 

30 Day Fitness 

หุ่นดีได้ใน 30 วัน ด้วยแผนการออกกำลังกายที่เราสามารถออกแบบเองได้ ด้วยการระบุเป้าหมาย ความถี่ของการออกกำลังกายใน 1 สัปดาห์

และช่วงเวลาในการออกกำลังกายแต่ละครั้ง ซึ่งนอกจากจะมีวิดีโอประกอบการออกกำลังกายแล้วยังมีคำอธิบายอย่างละเอียดเหมือนมีเทรนเนอร์มาจัดท่าให้เลย

Keep: Fitness &Workout Trainer

แอปนี้มีหลากหลายโปรแกรมออกกำลังกายให้เลือก ทั้งลดน้ำหนัก เน้นกล้ามเนื้อ ออกกำลังกายเฉพาะส่วนหรือทุกส่วนก็ย่อมได้ ด้วยคลิปออกกำลังกายพร้อมเสียงอธิบาย เหมือนมีเทรนเนอร์มาเทรนด์อยู่ข้างๆ และยังเอาใจสายโซเชียลด้วยฟังก์ชัน Share with Friends ให้เราแชร์ผลการออกกำลังกายลงในโซเชียลมีเดียที่ต้องการได้